Trồng cây lưỡi hổ trước nhà có tốt không? Tác dụng của cây lưỡi hổ trong cuộc sống

Trồng cây lưỡi hổ trước nhà có tốt không? Lưỡi hổ là loại cây thường được nhiều hộ gia đình sử dụng để trang trí trong nhà, nhưng không phải ai cũng biết rõ về loại cây này.

> Tham khảo:

Tổng quan về cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ còn có tên gọi khác là cây lưỡi cọp hổ, thuộc họ Măng tây có chiều cao từ 50 đến 60 cm. Cây thường có thân dạng dẹt, mọng nước, sắc nhọn nguy hiểm nhưng thân lại rất mềm.

Trên cây có 2 màu xanh lá, và màu vàng dọc từ gốc đến ngọn. Cây lưỡi hổ ra hoa nở thành từng cụm, mọc từ phần gốc lên thân và có quả hình tròn. Lưỡi hổ sống ở vùng nhiệt đới và có tới 70 loài khác nhau như cây lưỡi hổ cọp, lưỡi hổ thái, lưỡi hổ xanh…

Cây lưỡi hổ hợp mệnh gì?

Cây lưỡi hổ có màu xanh, viền vàng và đều là gam màu tượng trưng cho mệnh thổ và mệnh kim. Chính vì lý do đó cây lưỡi hổ sẽ giúp những người nằm trong 2 mệnh này sẽ có được vận thế tốt. Cần lựa chọn cây lưỡi hổ có kích thước phù hợp và không nên đặt cây ở hướng Nam. 

Không những vậy cây lưỡi hổ sẽ hợp với những sinh năm ngọ như: 1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, 2014.

Cây lưỡi hổ kỵ tuổi nào?
Cây lưỡi hổ kỵ tuổi nào?

Cây lưỡi hổ không hợp mệnh gì?

Cây lưỡi hổ viền vàng là loại cây lưỡi hổ phổ biến hiện nay.  Với loại cây mang màu sắc này thuộc tính thổ trong ngũ hành cho thấy loài cây này sẽ kỵ với người có mệnh thủy hoặc mệnh hỏa.

Cây lưỡi hổ xanh là có viền thuộc tính kim trong ngũ hành chính vì bệnh sẽ tương khắc với mệnh mộc và mệnh thổ.

Cây lưỡi hổ trắng kỵ với màu bạc, cây lưỡi hổ trắng kỵ với người mệnh mộc hoặc mệnh thổ.

Lưỡi hổ ra hoa báo hiệu điều gì?

Theo các chuyên gia phong thủy, lưỡi hổ ra hoa là một điềm báo tốt, thể hiện điều may mắn và thành công trong cuộc sống. Công việc suôn sẻ, thuận lợi, sự nghiệp ổn định và phát triển vững vàng.

Cây lưỡi hổ trong phong thủy
Cây lưỡi hổ trong phong thủy

Tác dụng của cây lưỡi hổ trong cuộc sống

Trong phong thuỷ, cây lưỡi hổ có tác dụng tốt trong việc trừ tà, xua đuổi ma quỷ không may mắn trong cuộc sống. Lá cây mọc thẳng đứng thể hiện sự quyết đoán với người. Với dáng vẻ uy nghi từ thân đến ngọn là biểu tượng cho sự uy quyền.

Ngoài ra lưỡi hổ còn mang đến nhiều thuận lợi trong công việc, tài chính.

Cây lưỡi hổ có độc không? Ngoài những tác dụng tốt từ cây lưỡi hổ, thì loại cây này vẫn có một tác hại nhỏ đó là lá cây có chứa độc tố. Nếu ăn phải lá có thể gây buồn nôn, đau bụng, đi ngoài.

Trồng cây lưỡi hổ trước nhà có tốt không?

Trồng cây lưỡi hổ sẽ không phải thường xuyên tốn công chăm sóc vì loài cây này sinh trưởng rất tốt và vẫn đảm bảo luôn xanh tốt. Không chỉ vậy loại cây này còn có tính thẩm mỹ cao, lá mọc thẳng cứng cáp, khỏe mạnh, màu sắc trang nhã, thích hợp để làm cây cảnh, trang trí trong nhà.

Không chỉ vậy cây lưỡi hổ thanh lọc không khí cực tốt, hấp thụ hơn 107 chất độc và bảo vệ sức khỏe cho gia chủ.

Nên đặt cây lưỡi hổ ở đâu trong nhà?

Cây lưỡi hổ mang đến vận may, tài lộc và xua đuổi những điều trong nhà, cây thích hợp để trồng ở các vị trí sau:

  • Phòng khách, nơi thu hút tài lộc trong gia đình
  • Lưỡi hổ trong phòng ngủ: giúp hút khí độc, cung cấp oxy giúp gia chủ ngủ ngon giấc và mang lại may mắn, sức khỏe cho chủ nhân.
  • Đặt ở ban công giúp cho sự sinh trưởng phát triển của cây.
  • Đặt cây ở bàn làm việc: giúp hút tia tử ngoại mang lại không khí trong lành và đem đến may mắn cho gia chủ.
Vị trí đặt cây lưỡi hổ
Vị trí đặt cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ để bàn thờ ông địa được không? Để cây lưỡi hổ trên bàn thờ ông địa có thể mang đến tài lộc và bình an cho gia chủ. Không nên chọn những cây bị vàng lá, lá hay rụng vì có thể mang đến sự không may mắn cho gia chủ.

Cây lưỡi hổ để phòng ngủ có tốt không?

Lưỡi hổ có thể biến carbon dioxide thành oxy vào ban đêm. Do đó, khi đặt lưỡi hổ trong phòng ngủ sẽ cải thiện chất lượng không khí, từ đó hỗ trợ nâng cao chất lượng giấc ngủ.

Cây lưỡi hổ để trong phòng ngủ có tốt không
Cây lưỡi hổ để trong phòng ngủ có tốt không

Trên đây là những chia sẻ liên quan đến trồng cây lưỡi hổ trước nhà có tốt không? Hy vọng đã giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức hữu ích về loài cây này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.