Trồng cây Lộc vừng trước nhà: nên hay không? Ý nghĩa của cây Lộc vừng

Theo quan điểm của Phương Đông, khi thi công nhà ở, hay các công trình cần phải quan tâm tới vấn đề phong thủy. Theo phong thủy trồng cây lộc vừng trước nhà sẽ thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ. Trong bài viết này CCV Group sẽ khai thác rõ hơn về vấn đề này để Quý độc giả có thể có cái nhìn rõ ràng hơn. 

> Tham khảo:

Cây Lộc Vừng có ý nghĩa gì trong phong thủy

Cây Lộc vừng có tên khoa học là Barringtonia acutangula, hay có tên gọi là lộc mưng. Đây là loại cây thuộc vùng đất ven biển Nam Á và Bắc Úc, tại Việt Nam cây có mặt ở nhiều tỉnh thành trên cả nước từ Bắc tới Nam. 

Tên Lộc vừng được cho là ứng với phát lộc, cây to vững chắc tượng trưng cho ý chí kiên định. Cây lộc vừng còn có tuổi thọ cao nên còn mang ý nghĩa trường thọ. 

Trong bộ tam đa sinh vật cảnh: Cây Sung ứng với sung túc, cây Vạn Tuế ứng với thọ, cây Lộc vừng ứng với Lộc. Chính vì vậy được rất nhiều gia đình ưa chuộng để trồng tại gia. 

Trồng cây lộc vừng trước nhà có tốt không?

Với nhiều ý nghĩa về cả phong thủy và may mắn thì việc trồng cây Lộc vừng trước nhà rất tốt. 

Nên trồng cây Lộc vừng trước nhà để tăng nguồn năng lượng dương, giảm năng lượng âm cho gia đình. Theo quan niệm xa xưa cây Lộc vừng càng lâu năm càng quý, sẽ tích tụ nhiều dương khí và lộc của gia chủ. 

Nên trồng cây Lộc vừng ở vị trị thoáng đãng cung cấp đầy đủ các chất dưỡng và ánh sáng, vừa làm đẹp ngôi nhà vừa tăng hấp thu may mắn. 

Mỗi năm Lộc vừng chỉ ra hoa 1 lần duy nhất, thời gian ra hoa chỉ từ 10-15 ngày, thường trong giai đoạn này gia đình sẽ tận dụng để phát triển công việc làm ăn, thu hút tài lộc. 

Việc trồng lộc vừng rất đơn giản, chăm bón cũng rất dễ dàng, không phải chăm sóc cầu kì. Bên cạnh đó mùi hương tỏa ra từ lộc vừng cũng giúp xua đuổi muỗi và kiến, giúp bảo vệ sức khỏe của mọi người trong gia đình. Ngoài ra, cây lộc vừng cũng mang lại bóng mát cho gia đình, mang lại không khí mát mẻ, thông thoáng. 

Trồng cây lộc vừng trước nhà tốt hay không?
Trồng cây lộc vừng trước nhà tốt hay không?

Lưu ý khi trồng cây Lộc vừng

Lựa chọn không gian trồng cây thoáng đãng

Cũng giống như việc trồng các loại cây khác (cây vú sữa…) trước cổng nhà thì cần lưu ý về không gian. Không trồng cây giữa cổng ra vào. Trồng cây cách vị trí tường bao 1 khoảng cách đủ rộng để không ảnh hưởng tới kiến trúc ngôi nhà. Nên cắt tỉa cây thường xuyên để tránh cây quá rậm rạp, làm tắc đường sinh khí vào nhà.

Không trồng một cây duy nhất

Cây lộc vừng mang năng lượng dương cho ngôi nhà nhưng khi trồng không nên trồng 1 cây, nên trồng 2-3 cây để dung hòa nguồn năng lượng ẩn bên trong, đồng thời cũng kiêng việc “không trồng duy nhất 1 cây cổ thụ trong nhà”. 

Xem hướng cây khi trồng

Để đạt được hiệu quả tốt nhất trong phong thủy, khi trồng cây Lộc vừng, gia chủ nên nhờ thầy phong thủy xem trước về hướng cây trồng cho phù hợp. Thường hướng cây trồng phù hợp là hướng về phía cửa nhà, trồng tại vị trí đầy đủ ánh sáng. 

Một số lưu ý khi trồng lộc vừng
Một số lưu ý khi trồng lộc vừng

Chăm sóc tốt

  • Cây Lộc vừng là loại cây ưa nước, chính vì vậy trong quá trình trồng cây cần tưới nước thường xuyên cho cây định kỳ 2 ngày/ lần. 
  • Lộc vừng là loại cây ưa sáng nên khi trồng cần lưu ý đặt cây ở vị trí ánh sáng đầy đủ để cây phát triển tốt
  • Để cây đơm hoa và phát triển tốt cần bón phân định kỳ 2 tuần – 1 tháng/ lần. Các loại phân bón có thể sử dụng như NPK, phân hữu cơ hoai mục, phân tổng hợp…Cây trong thời kỳ ra hoa nên bón thêm phân lần để cây đủ chất dinh dưỡng cho hoa đẹp, màu sắc rực rỡ. 
Cách chăm sóc cây lộc vừng
Cách chăm sóc cây lộc vừng

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi có nên trồng cây lộc vừng trước nhà hay không và ý nghĩa của cây Lộc vừng trong phong thủy. Với bài viết này mong sẽ gửi cho Quý độc giả các thông tin cần thiết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.