Rau má kiểng là gì? Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc rau má cảnh đúng cách

Rau má là loại rau quen thuộc trong nhiều bữa cơm của nhiều gia đình Việt Nam. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại rau má kiểng, rau má Nhật dùng để trang trí cực đẹp mắt. CCV Group sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn cách trồng và chăm sóc rau má cảnh đúng cách.

> Tham khảo:

1. Giới thiệu về cây rau má cảnh   

Là một loại cây thân thảo có dạng hình tròn, bề mặt lá trơn nhẵn. Tùy thuộc vào từng môi trường sống, cây sẽ có màu xanh non hoặc xanh lục đậm, mọc thành từng mảng trên đất hoặc trong nước.

Cây thường được trồng theo dạng thủy sinh trong các chai lọ thủy tinh hoặc trong các chậu đất để làm cảnh. Với hình dáng nhỏ nhắn và màu xanh bắt mắt. Rau má cảnh được dùng để trang trí cho ngôi nhà hoặc các quán café, nhà hàng, trà sữa,…

Cây rau má kiểng

Cây rau má kiểng

2. Ý nghĩa phong thủy của rau má cảnh

– Trong kiến thức phong thủy, cây rau má trong nước mang đến may mắn, tiền tài. Giúp cho những ai kinh doanh luôn sáng suốt trong việc quyết định bất kỳ việc gì. Ngoài ra, còn phòng ngừa không bị người khác hãm hại, lừa tiền.

– Những người tuổi rắn khá hợp với những cây được trồng trong nước. Giúp bạn luôn có quý nhân phù trợ, tránh bị hãm hại.

– Nên đặt chậu rau má ở những nơi có luồng khí tốt như bàn làm việc, nơi học tập, cửa sổ,… Vừa giúp thanh lọc không khí và mang đến không gian xanh mát cho ngôi nhà của bạn.

Rau má kiểng tại bàn làm việc thu hút tiền tài

Rau má kiểng tại bàn làm việc thu hút tiền tài

3. Rau má cảnh có ăn được không? 

Rau má cảnh hay còn được gọi là rau má đồng tiền, về bản chất vẫn có thể ăn được loại rau má này, tuy vậy mùi vị lại không ngon, cũng như chất dinh dưỡng của cây không cao.  

4. Cách trồng rau má cảnh

– Để cây phát triển nhanh, bạn có thể tìm mua cây giống rau má tại các trung tâm cây giống. Rau má kiểng khi trồng vào chậu hoặc thả vào bình, thường xuyên tưới nước thì cây sẽ phát triển.

– Hoặc bạn cũng có thể gieo hạt giống vào đất tơi xốp đã chuẩn bị, tiến hành chăm sóc và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để rau má kiểng phát triển.

5. Cách chăm sóc rau má cảnh

– Để phát triển tốt, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ ổn đỉnh, không quá nóng hoặc quá ánh sáng. Nếu không đảm bảo được nhiệt độ thì cây sẽ bị kém phát triển, tăng trưởng rất chậm.

Lá rau má kiểng

Lá rau má kiểng

Kết luận

So với các loại cây trồng khác, rau má kiểng rất ít sâu bệnh, không tốn quá nhiều thời gian và công sức. Chỉ cần bạn chăm sóc cẩn thận thì cây sẽ rất đẹp mắt, giúp không khí được trong lành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.