Pharma Talk 07: Bệnh Gan ‘Tử thần thầm lặng’

Ngày 4/6/2022, Tại Hội trường Công ty – CCV Pharma đã tổ chức buổi Tọa đàm chủ đề Bệnh Gan ‘Tử thần’ thầm lặng, nhằm chia sẻ thông tin hữu ích cho mọi người trong phòng và điều trị các bệnh lý về gan.

> Tin liên quan:

Theo GLOBOCAN – Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế, năm 2020 Việt Nam có 26.418 người mắc ung thư gan và 25.272 người tử vong vì căn bệnh này. Trong đó, khoảng 80 – 90% bệnh nhân bị ung thư gan từng trải qua các giai đoạn bệnh ban đầu từ viêm gan mãn tính, xơ gan rồi đến ung thư gan. Đặc biệt, ở giai đoạn đầu ung thư gan thường không có biểu hiện rõ ràng, nên phần lớn người bệnh đến khám khi bệnh đã tiến triển đến giai đoạn muộn gây khó khăn cho việc điều trị.

Mong muốn đem lại những giá trị tốt nhất cho cộng đồng, CCV Pharma tổ chức buổi Tọa đàm Bệnh Gan ‘tử thần’ thầm lặng, giúp mọi người có thêm kiến thức hữu ích bảo vệ lá gan luôn khỏe mạnh. Khách mời của buổi Tọa đàm gồm: Thầy thuốc, Lương y – Trần Đoàn Huệ, Thầy chính là linh hồn của CCV PHARMA, ‘cha đẻ’ của các bài thuốc chữa bệnh mà CCV luôn tự hào; Ông Phan Nguyên Thắng, dịch giả nổi tiếng với bút danh Chu Tước Nhi với niềm đam mê nghiên cứu văn hoá cổ học huyền bí, ông đã tham gia biên dịch, biên tập nhiều cuốn sách nổi tiếng liên quan đến phong thủy, nhân mệnh, y học truyền thống Trung Hoa.

Các Diễn giả đã có nhiều chia sẻ bổ ích về bệnh lý liên quan tới Gan
Các Diễn giả đã có nhiều chia sẻ bổ ích về bệnh lý liên quan tới Gan

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, Thầy Thuốc, Lương y Trần Đoàn Huệ cho biết, gan là bộ phận đóng vai trò hết sức quan trọng trong hoạt động của cơ thể, có chức năng chuyển hóa, dự trữ và bài trừ chất độc, nếu gan tổn thương sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Nguyên nhân dẫn đến bệnh gan có thể do di truyền hoặc bởi nhiều yếu tố chẳng hạn như virus, lối sống thiếu lành mạnh (sử dụng rượu, bia, thuốc lá, thực phẩm nấm mốc) gây tổn thương gan. Đặc biệt, tổn thương gan thường diễn ra âm thầm, thời gian đầu ít biểu hiện thành triệu chứng rõ rệt. Do đó, phần lớn người bệnh thường được phát hiện muộn, tổn thương đã nhiều dẫn đến tình trạng bệnh nguy hiểm và khó chữa trị.

Chia sẻ về bí quyết bảo vệ gan, Thầy Huệ cho rằng, có nhiều cách để mang lại sự khỏe mạnh cho lá gan của mình, có thể là quá trình tập luyện, lối sống hay là một chế độ ăn uống cân đối, hợp lí bằng cách chọn thực phẩm đảm bảo vệ sinh và ăn uống đầy đủ, cân bằng các loại chất đạm. Cần hạn chế rượu bia, thuốc lá để bảo vệ gan khỏe mạnh nhất. Việc đi khám sức khỏe định kỳ là cần thiết để biết tình trạng cũng như điều trị kịp thời nếu mắc phải các bệnh lý về Gan. 

Mối liên hệ giữa bệnh gan và mệnh lý là góc nhìn được rất nhiều khách mời quan tâm
Mối liên hệ giữa bệnh gan và mệnh lý là góc nhìn được rất nhiều khách mời quan tâm

Nói về mối liên hệ giữa bệnh Gan và mệnh lý, dịch giả Chu Tước Nhi cho rằng điều đầu tiên mỗi người cần phải tôn trọng thiên mệnh, hiểu mệnh con người có thịnh có suy, khi suy sẽ kéo theo bệnh tật, bệnh gan cũng nằm trong đó. Phải chân quý cuộc sống mà trời đất, bố mẹ đã giành tặng cho mình, nên hiểu rằng phúc chỉ đến một mà hoạ đến trăm nên khi giàu có bản thân phải biết điều chỉnh tham sân si, tăng sự hoan hỷ, từ bi tạo ra năng lượng tốt cho bản thân.

Thứ hai ta nên tôn trọng phúc ấm tổ tiên, duy trì đạo hiếu, thờ phụng tổ tiên khoa học và đúng truyền thống văn hoá, ngày ngày làm việc thiện, tăng cường thêm phúc, tránh làm việc ác.

Thứ ba luôn xác định chính xác và cải tạo khí trường phong thuỷ tốt (cửa, bếp, giường ngủ, nhà vệ sinh) và các vị trí khác như phòng thờ, ban công, phòng làm việc, phòng khách. Sưởi ấm và nuôi dưỡng các mối quan hệ từ gia đình đến xã hội.

“Cái thứ nhất là thiên mệnh, cái thứ hai là mộ và cái cuối cùng là phong thuỷ, làm được ba việc đó  sẽ được cả Thiên thời – Địa lợi – Nhân hoà, bệnh tật cũng không thể xâm nhập vào được”, Dịch giả Chu Tước Nhi nhấn mạnh.

Cũng tại chương trình Tọa đàm lần này, CCV Pharma đã giới thiệu tới Quý Khách hàng và Đối tác sản phẩm mới Ích Can Vượng, có công dụng hỗ trợ thanh nhiệt, mát gan; hỗ trợ tăng cường chức năng, hạn chế tác hại của rượu, bia đối với gan. Ông Nguyễn Khắc Nghĩa, Giám đốc Dược – CCV Pharma cho biết sản phẩm Ích Can Vượng hiện đã bắt đầu được phân phối rộng rãi tại các nhà thuốc và đón nhận nhiều phản hồi tích cực về sản phẩm.

Ông Nguyễn Khắc Nghĩa – Giám đốc Dược giới thiệu sản phẩm mới Ích Can Vượng
Ông Nguyễn Khắc Nghĩa – Giám đốc Dược giới thiệu sản phẩm mới Ích Can Vượng

Đặc biệt, Quý Đối tác, Khách hàng tham dự chương trình đã được nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ CCV PHARMA. Hy vọng rằng chuỗi chương trình Tọa đàm Pharma Talk hàng tuần của CCV Group sẽ đem lại những giá trị tốt nhất về sức khỏe tới Quý Đối tác, Khách hàng trong tương lai./.

Một số hình ảnh tại buổi Tọa đàm:

Một số hình ảnh tại buổi Tọa đàm Pharma Talk 07

Một số hình ảnh tại buổi Tọa đàm Pharma Talk 07 (3)

Một số hình ảnh tại buổi Tọa đàm Pharma Talk 07 (1)

Một số hình ảnh tại buổi Tọa đàm Pharma Talk 07 (2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.