100% nông sản của CCV Group tự hào đạt tiêu chuẩn VIETGAP

Những năm gần đây, xu hướng sử dụng sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn ngày càng được nhiều người quan tâm. Chính vì lý do đó, CCV FARM đã phát triển và mở rộng diện tích sản xuất theo quy định thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam (VietGAP – Vietnamese Good Agricultural Practices) trong lĩnh vực nông nghiệp. Việc sản xuất rau sạch theo tiêu chuẩn VietGAP luôn đòi hỏi sự quản lí chặt chẽ, ghi chép các chi tiết từ khâu xử lý đất trồng, nguồn nước tưới tiêu, sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu, thời gian cách ly với phân bón, thuốc trước khi thu hoạch đến khâu thu hoạch, sơ chế, bảo quản, vận chuyển và tiêu thụ sản phẩm.

> Tin liên quan:

Vậy để biết được cụ thể chứng nhận VietGAP mà CCV FARM đang hướng đến là gì cũng như tiêu chuẩn và quy định về thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ra sao chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây:

Tiêu chuẩn VietGAP là gì?

Tiêu chuẩn VietGAP là thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam được ban hành vào ngày 28/01/2008. Tiêu chuẩn này bao gồm 3 lĩnh vực nhỏ lần lượt là VietGAP trồng trọt, VietGAP chăn nuôi và VietGAP thủy sản.

Đây là mô hình đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, bảo đảm sức khỏe cho người lao động và phúc lợi xã hội, bên cạnh đó là bảo đảm chất lượng sản phẩm.

Những lợi ích khi sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP vào trồng trọt

Lợi ích với nhà sản xuất:

Mô hình phát triển nông nghiệp theo hướng VietGAP giúp nhà sản xuất phản ứng kịp thời hơn với các vấn đề trong sản xuất liên quan đến an toàn, vệ sinh thực phẩm thông qua việc kiểm soát sản xuất trong các khâu làm đất, chăm sóc cho đến khi thu hoạch, tạo ra sản phẩm có chất lượng cao, ổn định.

Những doanh nghiệp áp dụng quy trình và được cấp chứng chỉ tiêu chuẩn VietGAP sẽ mang lại lòng tin cho nhà phân phối, người tiêu dùng và cơ quan quản lý. Bên cạnh đó, chứng nhận VietGAP giúp doanh nghiệp xây dựng được thương hiệu sản phẩm và tạo thị trường tiêu thụ ổn định.

Nông trại rau má sản xuất đúng theo tiêu chuẩn VietGAP của CCV FARM.

Lợi ích cho người tiêu dùng:

Mục tiêu của chứng nhận VietGAP chính là cung cấp các sản phẩm sạch đạt tiêu chuẩn đến tay người tiêu dùng, từ đó người tiêu dùng sẽ an tâm hơn khi sử dụng những sản phẩm sạch, an toàn, làm thúc đẩy nhu cầu mua sắm được tăng cao.

Sản phẩm rau má sau thu hoạch của CCV FARM đạt tiêu chuẩn VietGAP.

Các tiêu chí đánh giá đạt chứng nhận VietGAP

Tiêu chuẩn VietGAP cho nhóm sản phẩm nông nghiệp dựa trên các tiêu chí sau:

Chọn đất:

Đất trồng rau phải là đất cao, dễ thoát nước, phù hợp với quá trình sinh trưởng và phát triển của từng loại rau. Không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố gây ô nhiễm sản phẩm như: khói, bụi, chất thải,…

Hàm lượng kim loại nặng trong đất không được vượt quá quy định.

Đất trồng rau tại nông trại rau má của CCV FARM.

Nước tưới:

Vì trong rau xanh nước chứa trên 90% nên việc tưới nước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm.

– Sử dụng nước giếng hoặc nước sông, ao, hồ không bị ô nhiễm để tưới, đảm bảo an toàn vệ sinh.

– Dùng nước sạch để pha các loại phân bón và thuốc bảo vệ thực vật.

CCV FARM áp dụng hệ thống tưới phun mưa trong sản xuất nông sản.

Hạt giống:

Hạt giống có nguồn gốc và đã qua kiểm dịch.

Phân bón:

Được phép sử dụng phân bón có tên trong danh mục phân bón được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng ở Việt Nam do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành, đang có hiệu lực.

Phòng trừ sâu bệnh:

Ưu tiên sử dụng các chế phẩm sinh học, các chế phẩm thảo mộc, thay cho các loại thuốc hóa chất để bảo vệ an toàn cho cây trồng, môi trường đất, nước và không khí xung quanh.

Thu hoạch đóng gói:

Rau được thu hoạch đúng thời gian, đúng mùa vụ, loại bỏ rau héo úa, già. Sản phẩm được đóng gói trong bao bì ghi rõ địa chỉ nơi sản xuất.

Nông sản CCV FARM đạt chứng nhận VietGAP

Giấy chứng nhận đạt tiểu chuẩn VietGAP của CCV FARM.

CCV FARM ra đời với sứ mệnh mang nguồn nông sản sạch – an toàn – chất lượng đến gần hơn với người tiêu dùng. Việc áp dụng giải pháp nông nghiệp cao, áp dụng các ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại từ việc hệ thống tưới phun mưa đến cách chăm sóc phòng trừ sâu bệnh đều được CCV FARM ghi chép nhật ký, theo dõi đúng quy trình để cho ra được sản phẩm chất lượng và có giá trị. Hiện tại những nông sản của CCV FARM điển hình là rau má đều không sử dụng bất kỳ hóa chất nào trong suốt quá trình sản xuất, canh tác, bảo quản và vận chuyển.

Chính vì vậy, nông sản tại CCV FARM đã được cấp giấy chứng nhận sản phẩm hoàn toàn đạt chuẩn theo đúng tiêu chuẩn VietGAP. Chứng nhận VietGAP được coi là tờ “giấy thông hành” để nông sản CCV FARM không chỉ xuất bán phục vụ nhu cầu trong nước,thâm nhập vào các thị trường khó tính trên thế giới, khẳng định thương hiệu các sản phẩm mà CCV FARM phân phối đến tay người tiêu dùng./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.