Long An – Vùng trồng Cây Rau má đạt chuẩn Vietgap, mang về chất lượng rau má cao

Sản xuất nông nghiệp, nhiều lúc sản phẩm chủ lực là không phải là những sản phẩm có quy mô lớn, có giá trị kinh tế tầm … xuất khẩu! Mà, có thể ngay chính sản phẩm từ cây trồng bình dị, gần gũi với người nông dân.

> Tin liên quan:

1. Tiêu chuẩn VietGap là gì?

VietGap được viết tắt từ cụm từ Vietnamese Good Agricultural Practices là mô hình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam. Mô hình này tuân thủ bốn tiêu chí về tiêu chuẩn về kỹ thuật sản xuất; an toàn thực phẩm; môi trường làm việc và cuối cùng là truy tìm nguồn gốc sản phẩm. Các sản phẩm theo tiêu chuẩn VietGap phải đảm bảo chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm, không sử dụng các hóa chất độc hại gây hại đến con người và môi trường tự nhiên, nguồn gốc rõ ràng, được sản xuất và thu hoạch theo đúng quy trình.

Vùng trồng cây Rau má tại Long An đã phát triển trở thành khu trồng Rau má đạt tiêu chuẩn VietGap.

Tiêu chuẩn VietGAP

Tiêu chuẩn VietGAP

2. Mô hình trồng cây Rau má tại Long An: 

Nhận thấy nước ta có tiềm năng để phát triển nông nghiệp, nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng nông sản sạch của chính người dân trong nước. Xuất phát từ trăn trở đó, cùng với niềm đam mê tạo ra vùng nông sản sạch với mục đích không chỉ tạo ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp mà còn đem lại được nhiều giá trị nhân văn cho cộng đồng, CCV Group đã quyết định đầu tư mô hình sản xuất nông nghiệp sạch. Cụ thể là trên những “mảnh đất vàng” màu mỡ, trù phú tại tỉnh Long An là huyện Bến Lức và Đức Huệ. Nơi đây đang là vùng trồng cây rau má đạt chuẩn VietGap của CCV. 

Long An vùng trông rau má ĐẠT CHUẨN

Long An vùng trồng rau má ĐẠT CHUẨN

3. Long An – vùng thổ nhưỡng “vàng” để phát triển Cây Rau má

Long An nằm trong vùng đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo có nền nhiệt ẩm phong phú, ánh nắng dồi dào, biên độ nhiệt ngày đêm giữa các tháng trong năm thấp, ôn hòa. Đây là điều kiện thuận lợi cho việc phát triển vùng trồng cây Rau Má đạt chuẩn.

Rau má khi được trồng tại Bến Lức – Long An sẽ có hương vị đặc biệt hơn hẳn với những loại rau má được trồng tại các địa phương khác. Rau má có lá nhỏ, màu xanh đậm, ăn vào hậu ngọt thanh, chế biến được nhiều món ăn khác nhau, nên được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

Rau má được trồng tại Long An

Rau má được trồng tại Long An

Kết luận

CCV GROUP đã đầu tư và phát triển gần 100ha vùng trồng cây rau má theo hướng VietGAP tại Long An. Với mục tiêu trở thành Vua Rau Má Việt. CCV Group đã đồng bộ giải pháp từ khâu gieo trồng, chế biến cho đến khâu đóng gói, vận chuyển. Sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng đều đã đảm bảo sự an toàn. Thời gian tới, CCV sẽ phát triển Rau Má Việt gia nhập “sân chơi” toàn cầu./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.