Chương trình Pharma Talk số 02: “Bệnh Lý và Mệnh Lý – Chủ đề: Dạ dày”

“Sức khỏe không phải là thứ chúng ta có thể mua. Tuy nhiên, nó có thể là một tài khoản tiết kiệm cực kỳ giá trị.” Thấu hiểu thông điệp đắt giá này, Công ty Cổ phần Xúc tiến Thương mại CCV Group (CCV Group) luôn muốn truyền tải những thông tin bổ ích về sức khỏe đến với Quý Đối tác và Khách hàng qua các hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, tiêu biểu là Chương trình Tọa đàm Đặc biệt Pharma Talk với chủ đề: “Bệnh lý và Mệnh lý – Bệnh dạ dày” đã được tổ chức thành công vào sáng ngày 26/03/2022 vừa qua.

> Tin liên quan:

CCV Group tổ chức buổi Tọa đàm Đặc biệt Pharma Talk: “Bệnh lý và Mệnh lý – Bệnh dạ dày”

CCV Group được biết đến là một doanh nghiệp hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực đầu tư các dự án phát triển nông nghiệp sạch, thực phẩm sạch, phát triển y dược và giáo dục.

Dựa vào tiềm lực và thế mạnh trong lĩnh vực y dược, CCV Pharma mong muốn mang đến cho Quý Đối tác và Khách hàng những thông điệp bổ ích về sức khỏe thông qua chuỗi Chương trình Tọa đàm Pharma Talk, đặc biệt là chủ đề “Bệnh lý và Mệnh lý – Dạ dày” đang rất được xã hội quan tâm hiện nay.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của 2 vị khách mời đáng kính với chuyên môn cao và tầm hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực này:

  • Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị – Thầy Trần Đoàn Huệ. Thầy Huệ chính là “cha đẻ” của các bài thuốc chữa bệnh hiệu quả mà đội ngũ CCV chúng tôi luôn tự hào. 
  • Cố vấn cấp cao tại CCV Group, ông Phan Nguyên Thắng. Ông là dịch giả nổi tiếng còn được biết đến với bút danh Chu Tước Nhi, có niềm đam mê nghiên cứu văn hoá cổ học huyền bí trung hoa và là dịch giả của những cuốn sách nổi tiếng liên quan đến phong thủy, nhân mệnh, y học truyền thống trung hoa,..

Khách mời của chương trình Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị – Thầy Trần Đoàn Huệ và Ông Phan Nguyên Thắng bút danh Chu Tước Nhi

Nội dung chính của Chương trình Tọa đàm “Bệnh lý và Mệnh lý – Bệnh dạ dày”

Mối tương quan giữa “Mệnh lý” và “Bệnh lý”

Triết học cổ phương đông nói chung và mệnh lý học nói riêng đã tổng quát cuộc đời con người qua 12 bước: thai, dưỡng, trường sinh, mộc dục, quan đới, lâm quan, đế vượng, suy, bệnh, tử, mộ, tuyệt. Gọi là 12 cung trường sinh. 

Phật giáo cũng quy 4 bước sinh, lão, bệnh, tử. Trong vòng sinh mệnh này, mọi người đều sợ hai thứ đó là bệnh và tử. 

Thế nên mệnh lý tìm ra bệnh, hay đông y tìm ra bệnh theo từng giai đoạn cụ thể với mong muốn của con người nắm giữ và hài hòa được quy luật của tự nhiên đó chính là đạo.

Bệnh ở mỗi người đều có mức độ khác nhau bởi vì phụ thuộc vào mệnh lý của từng người, quy tại 3 nguyên nhân: Nhất mệnh, Nhị mộ, Tam phong thủy.

Mối liên hệ giữa “Mệnh lý” và Bệnh dạ dày

Trong mệnh, hành thổ tượng trưng cho dạ dày. Nếu thổ bị khắc chế hoặc được sinh trợ thái quá sẽ dẫn tới đau dạ dày.

Ông Phan Nguyên Thắng cũng đưa ra ví dụ về một trường hợp bệnh nhân mắc bệnh dạ dày do bếp bị đặt sai vị trí mà ông và Thầy Huệ đã gặp được khi trên đường tìm thuốc ở Mộc Châu. Sau khi được các chuyên gia đưa ra lời khuyên và điều chỉnh vị trí bếp cũng như dùng thuốc của thầy Huệ, bệnh dạ dày của người này đã thuyên giảm một cách rõ rệt.

Phương pháp chữa bệnh dạ dày bằng sự kết hợp giữa Đông Y và Mệnh Lý

Trong chương trình, Thầy Trần Đoàn Huệ và Ông Phan Nguyên Thắng cũng đã giải đáp cho mọi người về căn nguyên của Bệnh Dạ dày và cách khắc phục bằng cả Đông Y và Mệnh Lý

  • Theo Đông Y: Để chữa trị bệnh Dạ dày cần dựa vào mối quan hệ tương sinh – tương khắc của Ngũ tạng để đưa thuốc vào đúng nơi cần điều trị cho phù hợp. Và cần tập thói quen ăn uống lành mạnh, ít ăn sống, ăn ngủ điều độ. Khi đạt được những điều này bệnh Dạ dày sẽ tự nhiên thuyên giảm
  • Theo Mệnh Lý: bạn phải chủ động biết điều chỉnh và thích ứng mệnh của mình. Đáp ứng đủ 3 yếu tố: thiên thời – địa lợi- nhân hòa. 
  • Thiên thời: phải hiểu được sự vượng suy, ưu nhược điểm của bản thân để có thể thích ứng được hoàn cảnh trong từng giai đoạn cụ thể.
  • Địa lợi: Phải tôn trọng truyền thống, giữ gìn đạo đức, tôn trọng thờ phụng tổ tiên đúng cách.
  • Nhân hoà: điều hòa được không gian sống từ nhà ở đến môi trường xã hội, cải thiện tốt mối quan hệ từ trong gia đinh tới các mối quan hệ bên ngoài.

Khi đạt được thiên thời địa lợi nhân hoà có nghĩa bạn đã làm chủ được mệnh, mộ và phong thủy. 

Ông Phan Nguyên Thắng giải thích mối liên hệ giữa Mệnh lý và Bệnh Dạ dày

Các lưu ý cho Dạ dày khỏe mạnh

Ngoài lưu ý điều chỉnh giữa Mệnh Lý và Dạ dày, Thầy Trần Đoàn Huệ cũng đưa ra các lưu ý giúp cho Dạ dày khỏe mạnh, đó là: 

  • Sau khi ăn đi lại nhẹ nhàng: “Sau ăn 300 bước- trước ngủ 1 chậu ngâm” 
  • Không ăn quá no, không để quá đói
  • Buổi sáng uống 1 thìa mật ong với 10 giọt nước cốt chanh và 10ml nước ấm

Thăm khám Sức khỏe cho khách mời tham dự chương trình

Sau Chương trình Pharma Talk, Thầy Trần Đoàn Huệ đã tiến hành kiểm tra, khám tổng thể tình trạng sức khỏe và tư vấn chi tiết về bệnh lý của Quý đối tác, Khách hàng. Từ đó giúp mọi người có được sự hiểu biết cần thiết về phòng chống bệnh hiệu quả. Nhất là đối với những Đối tác, Khách hàng bị các bệnh lý về Dạ dày. 

Thầy Trần Đoàn Huệ thăm khám sức khỏe cho Quý Đối tác, Khách hàng sau chương trình

Ý nghĩa của Chương trình Pharma Talk: “Bệnh Lý và Mệnh Lý- Chủ đề: Dạ dày” 

Tổ chức các buổi Pharma Talk dành cho khách hàng là một trong những chương trình hoạt động quan trọng nhằm tri ân khách hàng của CCV Group. Quan tâm tới khách hàng cũng chính là quan tâm tới nguồn lực quan trọng nhất của doanh nghiệp.

CCV Group sẽ tiếp tục tổ chức các buổi Pharma Talk hàng tuần để tư vấn và chia sẻ thông tin hữu ích bảo vệ sức khỏe. Những hoạt động ý nghĩa và thiết thực này góp phần vào việc kiến tạo một môi trường sống khỏe thể chất, sáng tinh thần, đúng với mong muốn của doanh nghiệp “Kiến tạo cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc, sung túc cho cộng đồng”.  

Kết luận:

Buổi Pharma Talk “Bệnh Lý và Mệnh Lý- Chủ đề: Dạ dày” và tư vấn sức khỏe diễn ra thành công tốt đẹp. Mỗi Quý khách hàng, Quý đối tác của CCV Group đều nhận được những món quà, và lời khuyên tận tình để có thêm những liệu pháp tăng cường sức khỏe và định hướng chữa trị kịp thời.

Một số hình ảnh tại chương trình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.