CCV Group ứng dụng công nghệ tiên tiến – Hệ thống tưới phun mưa trong sản xuất nông sản

Việc ứng dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất luôn được CCV Group chú trọng nhằm giúp tăng năng suất, chất lượng nông sản. Trong thời gian qua, CCV  đã áp dụng hệ thống tưới phun mưa trên 30ha diện tích trồng rau má, đem  lại nhiều kết quả nổi bật.

> Tin liên quan:

Tại sao nên áp dụng biện pháp tưới phun mưa trong sản xuất nông nghiệp?

 Phương pháp đem lại hiệu quả tích cực trong sản xuất nông nghiệp

 Phương pháp đem lại hiệu quả tích cực trong sản xuất nông nghiệp. 

Đây là ứng dụng công nghệ tiên tiến trong việc sản xuất nông sản. Hệ thống này sẽ vận chuyển nước tới vị trí cây trồng thông qua đường ống dẫn. Tưới phun mưa sẽ cung cấp nước cho cây trồng dưới dạng hạt mưa nhân tạo, phân bố đồng đều giúp cây trồng nhanh phát triển.

Ưu điểm của hệ thống tưới phun mưa

  • Tiết kiệm nước: Nước được phun ra môi trường xung quanh một cách đồng đều, tiết kiệm nước so với các phương pháp tưới nước truyền thống.
  • Tạo độ ẩm, tơi xốp cho đất giúp cây rau phát triển tốt.
  • Phù hợp với các loại địa hình bằng phẳng, cao  nguyên, đồi núi khác nhau.
  • Bảo vệ đất không bị xói mòn hay bị vón cục làm ảnh hưởng đến cây trồng.
  • Dễ sử dụng.

Mặc dù, còn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, nếu sức gió quá lớn sẽ ảnh hưởng đến lượng nước mưa phân bố chưa được đồng đều. Nhưng với việc ứng dụng Hệ thống tưới phun mưa vào sản xuất nông nghiệp đã mang lại hiệu quả về tốc độ sinh trưởng, chất lượng, sản lượng cây trồng. Nắm bắt được ưu điểm vượt trội của hệ thống này, CCV Group đã áp dụng vào sản xuất nuôi trồng với hơn 30ha diện tích trồng rau má

CCV ứng dụng hệ thống tưới phun mưa trên 30ha diện tích trồng rau má tại Long An

Hệ thống hoạt động trên ruộng rau má.

Để góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm rau má đạt chuẩn theo tiêu chuẩn VietGAP, tháng 8/2020 CCV Group áp dụng hệ thống tưới phun mưa trên các thửa ruộng rau má tại Long An. Trung bình 1ha sẽ có 400 béc tưới tạo mưa đảm bảo bất kỳ vị trí cây rau má nào trên ruộng cũng được cung cấp đầy đủ nước.

Lợi ích tuyệt vời của hệ thống tưới phun mưa đối với Rau má

Đối với cây rau má nói riêng, thời gian gieo trồng đến lúc thu hoạch vụ đầu tiên khoảng 2 tháng, các vụ tiếp theo trung bình từ 17 đến 25 ngày chính vì vậy trong quá trình chăm sóc cây việc cung cấp nước là rất quan trọng. Nhờ hệ thống này, trong các vụ thu hoạch sản lượng rau má của CCV Group đã tăng cao, có những thửa ruộng đạt năng suất 12 tấn/ha.

Những ngọn rau má xanh tươi, đảm bảo chất lượng là thành quả của nhiều biện pháp canh tác mà CCV Group đã áp dụng

Sử dụng hệ thống tưới phun mưa trong sản xuất cây rau má của CCV Group đã đem lại năng suất cao, chất lượng sản phẩm tốt, hỗ trợ người lao động trong quá trình chăm sóc cây trồng. Năm 2021, CCV Group đặt mục tiêu tiếp tục mở rộng thêm diện tích trồng rau má lên tới 100ha để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng nông sản sạch, đảm bảo chất lượng của cho người tiêu dùng./. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.