Công ty Cổ phần Xúc tiến Thương Mại CCV Group đồng hành cùng chương trình: “Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của Học sinh, sinh viên”

Ngày 26/3/2022, tại Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (cơ sở 2 Vĩnh Phúc), Công ty Cổ phần Xúc tiến Thương Mại CCV Group đã hân hạnh đồng hành cùng Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV (SV_STARTUP).

CCV Group đồng hành cùng Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia của Học sinh, sinh viên

Trong khuôn khổ Ngày hội SV_STARTUP đã diễn ra, CCV Group là một trong những đơn vị đồng hành cùng chương trình. 

Ông Nguyễn Như Tuấn Mạnh – Đại diện CCV Group tham dự chương trình

Được phát động từ tháng 4/2021, cuộc thi đã nhận được gần 400 dự án. Các dự án được đánh giá chất lượng, đa dạng, tập trung vào nhiều lĩnh vực. 

Tại Ngày hội, đáng chú ý còn có khoảng 140 gian trưng bày ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên và 1 số doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khoa học, công nghệ; công nghiệp, chế tạo sản phẩm; nông, lâm, ngư nghiệp; giáo dục, y tế; dịch vụ, du lịch; tài chính, ngân hàng; kinh doanh tạo tác động xã hội…  

Trong đó CCV Group cũng đã góp mặt trong hơn 140 gian hàng cùng với An Việt Ventures – quỹ đầu tư được thành lập bởi Công ty. 

Gian hàng của CCV Group tại chương trình

Khởi nghiệp đã trở thành xu thế chung của các quốc gia

Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia của Học sinh, sinh viên là sự kiện được tổ chức hàng năm với với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của  học  sinh,  sinh  viên (HSSV);  giúp HSSV thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực. Tăng cường các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của HSSV có tính khả thi cao. Tôn vinh các cá nhân, tập thể có những ý tưởng sáng tạo, giải pháp kinh doanh mới, phù hợp thực tiễn. Ghi nhận sự đóng góp tích cực của các cơ sở giáo dục và đào tạo, các cơ quan, doanh nghiệp, các cá nhân đã quan tâm, ủng hộ, đồng hành và hỗ trợ tích cực cho các hoạt động khởi nghiệp của HSSV.

Sự kiện có sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, chúng ta đang sống trong một thế giới thay đổi nhanh chóng. Khoa học, công nghệ phát triển như vũ bão. Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã tác động sâu sắc tới mọi mặt của đời sống xã hội. Các quốc gia, các doanh nghiệp và từng cá nhân muốn phát triển phải không ngừng đổi mới, sáng tạo. Tinh thần khởi nghiệp, chủ động tiếp cận với những thay đổi chưa có tiền lệ, chưa từng xảy ra đã trở thành xu thế chung của các quốc gia hiện nay. “Phong trào khởi nghiệp trong thế hệ trẻ đang phát triển mạnh mẽ, ngày càng đi vào chiều sâu”, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá.

 Thủ Tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính – xuất hiện và phát biển tại chương trình

Ngày hội là một trong những mũi nhọn của Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017.

Sau 04 năm triển khai thực hiện Đề án 1665, với nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả cùng với sự nỗ lực chung tay của các bộ, ngành, địa phương và của các cơ sở đào tạo, Đề án 1665 đã đạt được các kết quả đáng khích lệ.

Trong thời gian tới, Bộ GDĐT sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp quan trọng nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong các nhà trường, hướng tới xây dựng các trường đại học thực sự là Trung tâm của đổi mới sáng tạo. Trong đó, tiếp tục chỉ đạo các cơ sở đào tạo nghiên cứu xây dựng môn học đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp đưa vào chương trình đào tạo dưới dạng chính khóa (bắt buộc hoặc tự chọn) hoặc đưa vào các chương trình đào tạo ngoại khóa, ngắn hạn đảm bảo giúp sinh viên hiểu về khởi nghiệp và đánh giá đúng khả năng, năng lực của bản thân.

Kết luận

Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của Học sinh, sinh viên được diễn ra vào 2 ngày 26/03 và 27/03/2022 tại Vĩnh Phúc lần này đã có nhiều ý tưởng khởi nghiệp ấn tượng. Nhiều dự án đã được triển khai và bước đầu thành công. Một số dự án đã chuyển sang giai đoạn có lãi và các chỉ số doanh thu, lợi nhuận có mức độ tăng trưởng nhanh.

Với sứ mệnh xây dựng và phát triển cộng đồng, Quỹ đầu tư khởi nghiệp An Việt Ventures cũng như CCV Group sẽ tiếp tục đầu tư vào những dự án khởi nghiệp tiềm năng của sinh viên và startup trẻ, đặc biệt trong lĩnh vực Giáo dục và Công nghệ. 

Giống như một tri kỷ, An Việt Ventures đã và đang là một điểm tựa vững chắc, giúp cho các startup phát triển mạnh mẽ và tiến xa hơn trên hành trình “xây dựng ước mơ”. 

Một số hình ảnh của Chương trình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.