CCV FARM thành công với quy trình sản xuất đan xen thu hoạch

Trong quá trình sản xuất nông nghiệp sạch, CCV FARM đang áp dụng triển khai quy trình sản xuất đan xen thu hoạch trên những cánh đồng mẫu lớn. Quy trình này bước đầu đã đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Hiện nay, CCV FARM đã và đang đẩy mạnh quy trình sản xuất đan xen thu hoạch giữa các thửa ruộng để đảm bảo chuỗi cung ứng không bị đứt gẫy. Từ đó đem lại sản lượng nông sản cao, thời điểm thu hoạch được đúng tiến độ.

Có được thành công này là nhờ vào các kỹ sư, cán bộ kỹ thuật của CCV FARM không ngừng sáng tạo, chủ động ứng dụng những khoa học công nghệ mới. Song song, là áp dụng việc ghi chép nhật ký sản xuất, theo dõi, tính toán sự phát triển của cây trồng một cách linh hoạt, phù hợp. Từ đó đạt được năng suất và sản lượng cao, các sản phẩm nông sản đạt độ đồng đều, chất lượng tốt.

Kết hợp sản xuất đan xen thu hoạch trong sản xuất nông sản đã đem lại hiệu quả kinh tế cao

Kết hợp sản xuất đan xen thu hoạch trong sản xuất nông sản đã đem lại nhiều hiệu quả kinh tế cao.

Thu hoạch nông sản nghiêm ngặt, theo đúng kế hoạch

Trong thời gian qua, việc đẩy mạnh sản xuất đan xen thu hoạch không chỉ mang lại nhiều giá trị cao về mặt kinh tế mà năng suất thu hoạch hàng ngày tại CCV FARM có sự thay đổi rõ rệt. Cụ thể, trung bình mỗi ngày CCV FARM đều xuất ra thị trường những chuyến hàng nông sản sạch với tổng sản lượng từ 15-20 tấn/ngày, đảm bảo cung cấp cho đơn vị đối tác theo đúng, đủ sản lượng yêu cầu. 

Hướng tới sự bền vững, CCV FARM luôn đảm bảo an toàn chất lượng sản phẩm từ khâu thu hoạch đến khâu đóng gói vận chuyển trước khi đến tay người tiêu dùng.

Những chuyến xe chở nông sản sạch được vận chuyển hằng ngày đến các Công ty đối tác

Những chuyến xe chở nông sản sạch được vận chuyển hàng ngày đến các đơn vị đối tác của CCV FARM

Gieo trồng vụ mới, “gối đầu” nông sản

Song song với việc thu hoạch, CCV FARM tiếp tục cho triển khai công tác gieo trồng vụ mới, tập trung sản xuất để đảm bảo đúng theo kế hoạch. Bên cạnh đó, thống nhất quy mô, diện tích và thời điểm xuống giống của cây rau. Việc này đảm bảo tránh trường hợp thu hoạch đồng loạt tại cùng một thời điểm.

Trong canh tác vụ mới, CCV FARM ứng dụng kỹ thuật cao vào gieo trồng, chăm sóc, thực hiện các giải pháp sản xuất nông nghiệp thông minh. Các giải pháp này thích ứng với biến đổi khí hậu cũng như phát hiện, xử lý kịp thời các loại sâu bệnh. Đặc biệt, CCV FARM không sử dụng thuốc hóa học mà thay vào đó là các chế phẩm sinh học, phân bón hữu cơ. Các sản phẩm rau má lá nhỏ đạt đúng theo tiêu chuẩn VietGAP, đảm bảo an toàn đến các đơn vị đối tác thu mua.

Triển khai công tác gieo trồng vụ mới song song với thu hoạch

CCV FARM triển khai công tác gieo trồng vụ mới song song với thu hoạch. 

Từ hiệu quả áp dụng quy trình sản xuất đan xen thu hoạch không chỉ tạo bước chuyển dịch tích cực trong cơ cấu cây trồng mà còn đem lại hiệu quả cao trong sản xuất. Trong thời gian tới, CCV FARM tập trung xây dựng các mô hình áp dụng tiến bộ kỹ thuật mới, ứng dụng công nghệ cao. Bên cạnh đó tiếp tục tăng cường xúc tiến thương mại, liên kết giúp tiếp cận gần hơn với các nguồn vốn, các nhà đầu tư. Từ đó đẩy mạnh hơn nữa vai trò cầu nối trong liên kết 4 nhà “nhà nước, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp, nhà nông”, góp phần phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.