Cây thủy sinh Rau má dù lùn – loài cây thủy sinh xinh đẹp

Rau má dù (mini) lá nước – Hydrocotyle verticillata – là một loại cỏ rất thông dụng ở các khu vực nóng ấm ở châu Mỹ, mọc thành bụi từ các khu vực đất khô cằn đến vùng đất ngập nước.

1. Cây rau má dù lùn   

Cây có tên tiếng anh Hydrocotyle verticillata. Không giống các loài Hydrocotyle khác, cây vẫn giữ được hình thức tăng trưởng bò lan của nó. Cây có nguồn góc từ Mỹ và cao từ 3 đến 7 cm. Cây phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng mạnh và nước có tính axit nhẹ. Cây không cần bắt rễ nhưng có thể được sử dụng như là một loại thực vật trôi nổi. 

Cây Rau Má Dù chắc chắn là một loại cây tiền cảnh cũng có thể sử dụng trong garden ponds (ao vườn). Cây cũng có thể được sử dụng như là một cây trong nhà nếu đất được giữ ẩm.

Cây rau má dù lùn

Cây rau má dù lùn

2. Cách trồng và chăm sóc

– Thông tin cây: 

  • Tên thường gọi: Sen dù, cây đồng xu, cỏ đồng tiền
  • Nhiệt độ thích hợp: 18 – 30 độ
  • Yêu cầu ánh sáng: Thấp, vừa
  • Yêu cầu dinh dưỡng: Thấp, vừa
  • Tốc độ phát triển: Trung bình, nhanh
  • Độ khó: Dễ
  • Vị trí trong bể: Trung cảnh, hậu cảnh

Cây rau má dù lùn thủy sinh

Cây rau má dù lùn thủy sinh

– Một số điều cần lưu ý: Là loại thực vật thân thảo nên mềm rất dễ bị tổn thương,lá có hình dạng giống đồng xu, lá mỏng thường thì mỗi thân cây chỉ có một chiếc lá duy nhất, lá cây sen dù có màu xanh lá mạ rất đẹp.

– Là loại cây rất dễ sống, có thể sống trong cả môi trường đất và môi trường nước.

– Cây thường sống thành bụi và phát triển rất nhanh.

Cây rau má dù lùn trồng thủy canh

Cây rau má dù lùn trồng thủy canh

Kết luận

Trên đây là giới thiệu về cây và cách chăm sóc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn đang có ý định trồng rau má dù trong hồ thủy sinh nhé!

CCV đã đầu tư và phát triển gần 100 ha trồng cây rau má theo hướng VietGAP. Với mục tiêu trở thành Vua Rau Má Việt. CCV Group đã đồng bộ giải pháp từ khâu gieo trồng, chế biến cho đến khâu đóng gói, vận chuyển. Sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng đều đã đảm bảo sự an toàn. Thời gian tới, CCV Group sẽ phát triển Rau Má Việt gia nhập “sân chơi” toàn cầu./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.