Báo điện tử Dân Việt nói về nông trường Rau má của CCV Group tại Long An

Trong lộ trình phát triển nông nghiệp sạch, cụ thể là Cây Rau má, CCV Group đã đầu tư hơn 80ha gieo trồng tại 2 huyện Bến Lức, Bến Huệ, tỉnh Long An. Mô hình này đã và đang góp thêm một làn gió mới mang lại công việc và nguồn thu nhập ổn định cho bà con nông dân tại địa phương. Điều này cũng được các cơ quan báo chí, truyền thông đánh giá và ghi nhận. 

> Tin liên quan:

Mới đây, tờ Dân Việt điện tử (danviet.vn) đã đăng tải bài viết nông dân ở huyện Đức Huệ và huyện Bến Lức (Long An) khấm khá hẳn lên nhờ trồng rau má. Bài viết có tựa đề: “Nông dân chốn “rốn phèn” Long An khấm khá nhờ loại rau dại trồng một lần ăn vài năm, thu lời trăm triệu đồng/vụ”. 

Báo Dân Việt đưa tin về CCV Group

Long An – vùng thổ nhưỡng “vàng” phát triển Cây Rau má

Dựa vào điều kiện tự nhiên của tỉnh Long An như khí hậu có nền nhiệt ẩm phong phú, ánh nắng và lượng nước dồi dào. CCV GROUP nhận thấy đây là khu vực thuận lợi để phát triển vùng trồng Rau má quy mô lớn. 

Chính vì vậy từ tháng 08/2020, CCV Group đã lựa chọn 2 tỉnh Bến Lức và Bến Huệ Long An để đầu tư và phát triển Cây Rau má, với diện tích ban đầu là 3ha. Tới thời điểm hiện tại, cùng với sự ủng hộ của các cấp chính quyền địa phương và người dân tại đây, diện tích canh tác Rau má đã lên tới hơn 80Ha. 

Nông trường Cây Rau má của CCV Group tại Long An

 ‘Ăn nên làm ra’ từ rau má VietGAP

Chia sẻ với báo Dân Việt, ông Mai Văn Tuấn, Giám đốc sản xuất khu vực Long An (Công ty Công ty CP Xúc tiến thương mại CCV Group) cho biết “Bà con nông dân có đất, công ty đầu tư và bao tiêu sản phẩm. Mối quan hệ sản xuất, tiêu thụ này đang mang lại nguồn thu nhập ổn định và khá tốt cho nông dân. CCV Group đã và đang tạo việc làm thời vụ cho hơn 120 bà con nông dân tại đây” 

Cũng theo ông Lê Văn Nam, Trưởng phòng NN&PTNT huyện Bến Lức (tỉnh Long An) trên địa bàn huyện Bến Lức có nhiều loại cây trồng. Trong đó, có 2 loại cây trồng chính là lúa và cây chanh. Sau đợt hạn mặn 2019-2020, diện tích cây trồng thiệt hơn 30% (khoảng 2.000ha).

Từ đây, một số bà con nông dân đã chuyển đổi sang cây trồng khác. Trong đó, xuất hiện Cây Rau má. Ông Nam nhận định, do có bao tiêu đầu ra và giá tốt nên thu nhập của bà con trồng Rau má khá cao và ổn định.

Công ty Cổ phần Xúc tiến Thương mại CCV Group và lời cảm ơn

CCV GROUP muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến các cơ quan báo chí, truyền thông đã giúp chúng tôi lan tỏa những giá trị thiết thực của công ty đến gần hơn với các bạn đọc, Nhà Đầu tư, Khách hàng. 

CCV GROUP xin gửi lời cảm ơn đến quý báo Dân Việt đã quan tâm về các dự án phát triển Cây Rau má tại Long An 

Thời gian tới, CCV GROUP sẽ không ngừng phát triển, hướng tới các mục tiêu lớn hơn. Đặc biệt là nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm, mở rộng quy mô sản xuất trở thành doanh nghiệp kết nối và kiến tạo giá trị cộng đồng./.. 

Link báo Dân Việt: https://danviet.vn/ca-lang-trong-rau-ma-lai-kha-gia-han-len-den-cong-ty-cung-ve-long-an-tim-dat-trong-rau-ma-20220410173916374.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.